123doctin.com - Bí quyết chọn mua laptop cho sinh viên

380 Lượt xem

Laptop là thiết bị hữu hiệu giúp cho con người làm việc và học hành. Vậy tiêu chí quan trọng nhất có thể chọn laptop tốt là gì? Gợi ý dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ về các tiêu chí mà người sử dụng cần tìm hiểu trước khi lựa chọn mua laptop ở một vài trang rao nhanh không tốn chi phí ngày nay.

Thị trường bây giờ có nhiều dòng laptop với khá nhiều chức năng kích cỡ và giá cả khác nhau. Với người mua thì để lựa một chiếc laptop quả là thách thức. người tiêu dùng phải tập trung vào một số tiêu chuẩn nổi bật của laptop để có được những lựa chọn phù hợp.

Nhu cầu dùng

kênh rao vặt miễn phí


Ngày nay, trên thế giới nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay lớn tung ra rất nhiều dòng laptop # nhau cho người sử dụng chọn lựa. Người sử dụng phải xác định được nhu cầu của bản thân mình sử dụng là gì thì mới có khả năng chọn lựa đúng được. Còn bạn dùng máy tính vào những mục tiêu không chuyên sâu thì có khả năng lựa chọn những chiếc laptop tầm 400 -800 USD là người tiêu dùng đã có khả năng có một chiếc laptop phổ biến rồi. Chẳng hề ít tốn kém.
Dùng cho đối tượng phải thực hiện công việc nhanh và năng suất cao: Nếu bạn là một nhà quản lý, nhân viên hành chính. Nhu cầu chủ yếu của người dùng là đánh máy, sử dụn excel, tạo nội dung trình bày bằng powerpoint thì bạn cần phải có một chiếc laptop với bàn phím tốt, bền và màn hình sắc sảo.
Dùng cho dân chuyên thiết kế: Nhiệm vụ của bạn là chỉnh sửa ảnh, video, âm thanh, đồ họa và những loại hình truyền thông # thì người thiết kế cần trang bị máy tính xách tay có trang bị CPU mạnh card rời, khả năng âm thanh vô cùng ổn, màn hình rộng và độ phân giải cao. Các loại laptop này có giá cả hơi khủng. Nhưng sẽ rất hữu hiệu cho dân CNTT đó.

Kích thước của màn ảnh máy tính

Có vô cùng nhiều hãng máy tính với nhiều kích cỡ # nhau tại một vài trang web rao nhanh không mất phí hiện nay. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của người mua mà lựa cho mình một cái máy tính xách tay tương ứng.
11 - 12 inch: Đó là độ lớn nhỏ nhất và được cho là dòng laptop nhẹ, mảnh nhất. Nhưng thì màn ảnh nhỏ cho nên phím gõ cũng tương ứng theo khiến cho những người sử dụng thấy chật chội và khó khăn.
13 - 14 inch: Đó là kích thước cực kì phù hợp của một chiếc máy tính xách tay. Trưng bày được tính di động cũng như khả năng dùng của nó. Với kích thước này máy tính xách tay hay có cân nặng tầm 2 - 3 kg. cực kì gọn nhẹ với người dùng.
15 inch: Đây là độ rộng thông dụng nhất của máy tính xách tay hiện tại. Laptop cực kì phù hợp khi người dùng ít phải cầm laptop di chuyển nhiều địa điểm. Màn hình rông và phân giải cao rất thuận tiện cho người dùng.

  • Xem thêm các tin tức tổng hợp khác được cập nhật liên tục tại: http://123doctin.com/

Thông số kĩ thuật

CPU: Người sử dụng phải mua một chiếc laptop với chip Intel Core mới nhất chắc chắn ngườitiêu dùng sẽ có sự liên kết tốt nhất về hiệu suất laptop và thời hạn pin. Bạn có thể nhìn ra CPU của mỗi máy tính xách tay với thông tin in trên thân máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ nhớ RAM của các loại máy tính xách tay hiện nay rất tốt, những cái máy tính xách tay có giá tiền rẻ cũng có khả năng trang bị bộ lưu trữ RAM lên đến 4GB. Người mua có khả năng lựa chọn cho bản thân mình một chiếc máy tính phù hợp nhu cầu của bạn trên các trang rao bán không tốn chi phí hiện nay.
Ổ cứng: Tùy vào yêu cầu và công việc của người mua mà người tiêu dùng có thể lựa chọn máy tính xách tay có phần cứng thường và phần SSD.

website rao vat


Chip đồ họa: Bạnchip đồ họa kết hợp cái laptop có một chip đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia có thể cho bạn nhận thấy sự # biệt to lớn trong trò chơi game 3D. Chip này sẽ có bộ lưu trữ video chuyên dụng.
Màn hình hiển thị: Mức độ trình bày của màn ảnh có thể phản ánh giá thành của thiết bị đó. Mức xử lý càng cao thì giá tiền càng lớn.

Thời lượng pin

Tất nhiên là không ai mong muốn dùng một cái máy tính mà cứ phải tìm đến một cái ổ điện. Người mua lựa chọn một chiếc laptop thì bạn cần phải đảm bảo rằng thời hạn pin ít nhất là 4 giờ. Còn với một vài bạn hay đi thì cần phải sử dụng loại máy có tuổi thọ pin là6 - bảy tiếng. Một vài loại máy tính có tuổi thọ tốt được đăng tin tại những trang rao nhanh miễn phí . Người tiêu dùng có khả năng tìm kiếm tin tức tại những website này.
Trên đây là một vài chú ý cho các bạn khi chọn lựa laptop. Mong rằng bạn sẽ chọn lựa được một chiếc máy tính xách tay phù hợp với mục tiêu của người dùng.