123doctin.com - Bí quyết lựa chọn mua máy chụp hình cũ trên website rao vặt

423 Lượt xem

Quý khách là 1 fan yêu mến chụp ảnh. Tuy nhiên quý khách lại chẳng có tài chính có thể sắm cho bản thân 1 cái máy chụp hình mới cho nên nhiều quý khách đã lựa chọn biện pháp tìm kiếm trang bị một chiếc máy chụp hình cũ có thể mãn nguyện được niềm sở thích của mình. Tuy nhiên thì vấn đề mua vật dụng thanh lý có thể mang nhiều khó khăn vì người mua không nắm được chiếc máy ảnh đó hỏng bộ phận nào. Việc đó có thể là thử thách cực kì lớn đối với những ai không có kiến thức. Bài viết dưới đây chúng mình mong muốn mách một vài kiến thức check máy ảnh khi có dự tính sắm máy ảnh đã qua sử dụng.

Xem xét về cửa hiệu hay người buôn bán trước khi sắm đồ

Quý khách có thể trang bị 1 chiếc máy ảnh đã qua sử dụng từ các tiệm kinh doanh đồ vật đã dùng hoặc qua người dùng bán lại tại một vài trang web rao nhanh.

Phương pháp chọn mua máy ảnh cũ ở trang web rao nhanh


Dù cho quý khách mua ở đâu thì người mua cần kiểm tra về chủ cửa hàng hoặc người thanh lý kiểm tra người đó có thể tin không. Xem xét các lời comment của người mua trước đây để có thể biết thông tin người buôn bán nhé. Đấy là 1 cách thức hữu dụng nhất.

Check bên ngoài

Bất kể người nào lúc sắm máy chụp hình đã sử dụng trên một số web rao nhanh không mất phí thì cũng nên chú ý về bên ngoài bởi vì đấy là điểm thiết yếu để biết được hàng hóa đấy đã được dùng như nào.
Nếu như vỏ ngoài xuất hiện một số vết trầy bé thì có thể tạm được được tuy nhiên nếu như có các vết trầy to thì nghĩa là máy ảnh đã bị va đập và tác động nghiêm trọng đến tuổi thọ của mặt hàng. Test các phím xem xét chúng thực hiện nhạy không. Sau đó kiểm tra tất cả đồ đi kèm với máy chụp ảnh.

Kiểm tra bin

Đối với máy ảnh sử dụng bin thì khách hàng nên kiểm tra thật kĩ càng phần thân pin xem có cũ hoặc trầy gì không. Quý khách cần phải bắt người bán máy ảnh nạp đủ pin để quý khách kiểm tra máy suốt khoảng thời giờ lâu xem xét bin có hư ko.

Check màn ảnh

Lúc quý khách trang bị máy ảnh đã dùng tại các web rao vặt quý khách cần phải test thực kĩ càng những góc chết ở màn hình LCD bằng cách test thử hình ảnh với nền đen trắng để xem xét có góc chết bất bình thường không.

Một vài chú ý cần hiểu lúc sắm máy chụp hình đã sử dụng


Đối với các dạng máy ảnh đã qua sử dụng có vài điểm bất bình thường được phân làm 3 dạng: nấm, hot pixel, dead pixel. Điểm đó là mốc thì chỉ cần lau chùi là sạch nhưng các góc màu không bình thường thì quý khách tránh sắm loại máy chụp hình đấy nha.

  • Xem thêm: http://123doctin.com/ để cập nhật tin tức rao vặt, du lịch miễn phí mỗi ngày.

Test ống kính

Đối với các máy có ống kính rời, người mua cần test ống kính bị hư hỏng, móp, vòng kết nối filter liệu hỏng không. Nên sử dụng cái đèn bé để kiểm tra kỹ đằng trước và phía sau của ống kính. Nếu như thấy bụi hay nấm thì người mua có thể nghĩ lại nhá. Điều đấy cho thấy ống kính chẳng được bảo quản kĩ càng trong hoàn cảnh ẩm ướt lớn và sẽ gây tác động đến quá trình chụp ảnh cũng như màu ảnh.

Khả năng nhận độ nét tự động

Có thể thử bấm vài tấm hình để có thể kiểm tra khả năng nhận sắc nét của máy ảnh. Check thời gian trong điều kiện có ít ánh sáng.

Trên đây là một số cách kiểm tra máy chụp hình đã qua sử dụng lúc đặt hàng ở một số web rao bán miễn phí mà bản thân tôi hi vọng giới thiệu đến với khách hàng. Hi vọng kinh nghiệm có thể mang lại khách hàng lựa được một chiếc máy ảnh chất lượng để thỏa lòng khát khao của mình nha.