123doctin.com - Một vài yếu tố cần biết nếu mua laptop cũ

637 Lượt xem

Cùng lượng tiền giống nhau người mua có thể chọn mua một bộ MT xách tay đời cao đã qua dùng hơn là mua một bộ máy tính đời thấp. Tuy thế làm thế nào thì mới lựa chọn đc một bộ máy tính đã đc sử dụng tốt chắc chắn ko phải người nào cũng làm đc.

Để xác định một cái MT xách tay đã qua chạy có ngon nữa đã kém thì chúng ta ko được xem xét mỗi vỏ ngoài mà sẽ phải để ý các vấn đề phần mềm nữa. Phía dưới là các kiến thức bổ ích cho bạn nào sắp sửa sắm máy tính ở những chợ rao bán mà người đi trước trong nghề tổng kết được.

>>> Tham khảo thêm các tin tức rao vặt hấp dẫn khác tại http://123doctin.com/

Cac thu can phai de y luc mua sam lap top cu

 

Kiểm tra bao quát bên ngoài laptop

Vỏ ngoài đó là điều mà người mua có thể nhìn được trước hết. Các bạn cần phải đánh giá tổng quan MT xách tay để phát hiện vết nứt chỗ nào hay không. Khớp liên kết những phần nên lắp khít. Nếu như phần liên kết không chặt thì khả năng dây cáp làm việc ko tốt khá lớn. Về cổng hdmi phải đầy đủ & ko được lệch lạc. Xem xét kỹ màn hình MT xách tay xem có chỗ nào nứt vỡ hay ko. Trường hợp chỗ xước nhỏ mờ thì bỏ qua được thế nhưng đối với chỗ xước lớn thì người mua không mua MT xách tay ấy.

 

Kiểm tra Ram laptop

Đây chính là phần rất quan trọng cho mục đích sử dụng vì vậy nếu muốn xác định thông tin các kênh rao bán công bố chính xác hay không người mua phải test rõ ràng. Nếu như là một người dùng hiểu biết về MT xách tay thì người dùng nên dùng 1 vài app hoặc mã lệnh thông thường để nhằm test. Nếu như 1 vài bộ phận đó chưa đảm bảo người mua nên đề nghị bên bán máy thay mới hay hạ giá laptop.

Bàn phím máy tính

Các con chữ ở trên bàn phím phải nguyên vẹn, rõ ràng không được nhòe. Muốn kiểm tra phím gõ của chúng ta có bị nút hỏng không hãy gõ một trang bằng tất cả chữ cái trong bảng phím. Đối với một số nút tắt nhanh xem xét bởi thao tác tải app Test xong ấn tất cả những phần trong bàn phím. Tiện thể đánh giá luôn cả chuột tích hợp của bàn gõ nhé.

Test phần pin laptop

Phai lam nhu nao thi moi mua sam may tinh da dung tot


Ở quá trình đánh giá laptop nên chạy bằng pin trong lap top nhằm test time tổn hao pin. Trường hợp ko có thì giờ dùng máy tính tới lúc cạn kiệt pin máy thì trong khi dùng mọi người vẫn có thể đánh giá được mức độ hụt pin máy & ước lượng thời giờ sử dụng pin của laptop. Qua đấy bạn dễ dàng biết đc thời lượng pin của máy đảm bảo không. Lúc đã kiểm tra pin của máy tính xong rồi thì hãy cắm sạc pin vào máy tính để biết sạc có ổn định hay ko.

Chọn nơi bán tốt

Hiện nay nhiều trang rao nhanh bán khá đa dạng cấu hình máy tính để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên lựa chọn ở website rao bán tốt để nhằm chọn đc máy tính chất lượng. Và nhớ là nên kiểm tra tận mắt sản phẩm để nhằm có cảm nhận chi tiết nha.

Xem thêm: Kinh nghiệm sắm hàng qua mạng