123doctin.com - Không muốn thất nghiệp lâu nên xem qua bí quyết sau đây

404 Lượt xem

Bạn đã từng đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình rằng tại sao có những người vừa nộp hồ sơ đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức gọi mời tới phỏng vấn hay không? Và tại sao chính bạn đã thực hiện việc gửi hồ sơ đi rất nhiều nơi mà cho tới igiowf vẫn không thấy hồi âm từ bất cứ nhà tuyển dụng nào? Tất cả mọi thứ đều có nguyên nhân cả. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu tại sao bạn vẫn chưa tìm việc làm và phương pháp để có thể tìm  kiếm việc làm một cách nhanh chóng, hiệu quả trên các trang web tìm việc làm nhanh hiện tại.

tìm việc làm nhanh

Làm sao để tìm kiếm việc làm nhanh chóng, hiệu quả?

Nguyên nhân khiến bạn chưa nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng

Khi nộp hồ sơ xin việc, các bạn thường xuyên mắc phải nhiều lỗi ngớ ngẩn mà chính các bạn cũng không thể ý thức được rằng điều đó lại khiến cho bạn mất đi cơ hội trúng tuyển hoặc được các nhà tuyển dụng để ý tới. Dưới đâyl là một số sai lầm nghiêm trọng mà các bạn thường mắc phải khi xin việc làm trực tuyến khiến các bạn vẫn chưa tìm kiếm được việc làm phù hợp.

- Tìm việc làm một cách bừa bãi bằng cách rải hồ sơ trên mạng tràn lan: Rất nhiều người mắc phải tình trạng này khi họ nghĩ rằng, tìm việc làm trên mạng thỉ việc lướt qua thấy công ty nào đang cần tuyển dụng thì click nộp hồ sơ, sau đó lượt tiếp đến các công ty tiếp theo. Gần như trong đầu họ nghĩ rằng, tìm việc làm qua mạng thì chỉ việc gửi càng nhiều hồ sơ xin việc tới các nhà tuyển dụng thì càng tốt, và chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ để ý tới hồ sơ xin việc của mình, rải nhiều hồ sơ thì kiểu gì cũng sẽ có nhà tuyển dụng trong vô số những nhà tuyển dụng khác để ý tới hồ sơ xin việc của mình và phản hồi lại. Thế nhưng điều đó không hề đúng. Thực tế chứng minh điều này và cho thấy rằng, những người rải tràn lan hồ sơ xin việc trên mạng lại có cơ hội tìm kiếm việc làm thấp hơn hẳn so với những người nộp hồ sơ bài bản. 

tìm việc làm nhanh

Rải hồ sơ tràn lan trên mạng là cách làm thiếu hiệu quả

- Không tìm hiểu kĩ thông tin nhà tuyển dụng: Khi ứng tuyển vào bất kì công ty nào thì các bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin của công ty đó như: Tình hình kinh tế, phát triển; văn hóa công ty, doanh nghiệp; lực lượng, đội ngũ nhân viên trong công ty; mặt hàng và hình thức kinh doanh của công ty... Chỉ có thể tìm hiểu kĩ về công ty mà bạn ứng tuyển thì bạn mới có thể tự tin đứng trước nhà tuyển dụng để phỏng vấn và khẳng định mình. Hiểu được công ty ứng tuyển là một lợi thế vô cùng tuyệt vời. 

- Trình bày cv/ hồ sơ xin việc sơ sài: Nhiều người nghĩ đơn giản rằng, cv xin việc chỉ là một bản ghi chép lại thông tin của bản thân bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng,... mà muốn ghi thế nào cũng được. Điều đó vô tình khiến các bạn gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trong việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá được ứng viên là người như thế nào thông qua hình thức trình bày cv/hồ sơ xin việc, bố cụ trình bày trong đó như thế nào, cách sắp xếp các đề mục.... Vì vậy, các bạn đừng coi nhẹ vấn đề trình bày cv xin việc nhé. 

- Bạn chưa phù hợp với công việc bạn ứng tuyển: Trong hồ sơ của bạn, bạn không làm toát lên được rằng bạn là người phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển. Bản cv xin việc lúc này chính là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng, và bạn chưa thể có cơ hội gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng để chứng tỏ cho họ thấy được rằng, bạn chính là người mà công ty của họ cần. Tất cả mọi thứ lúc này mà nhà tuyển dụng biết về bạn đó là qua cv xin việc. Những gì bạn thể hiện trong cv là những gì nhà tuyển dụng cảm nhận về bạn. Vì thế, nếu như bạn trình bày trong bản cv của mình với những kinh nghiệm và kỹ năng, những thành tích không có gì nổi bật thì nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức loại hồ sơ của bạn. Bởi vì nhà tuyển dụng nhận thấy rằng bạn chưa phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển, những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn không đủ để đảm nhận công việc đó. Bạn hãy xem xét kĩ để bổ sung vào cv của mình những điều tuyệt vời hơn ở con người của bạn nhé. Tất nhiều là bạn cần trung thực trong cv của mình. 

Phương pháp giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng

1, Tìm hiểu thông tin tuyển nhân sự trên website của doanh nghiệp mà các bạn để ý

Trước lúc bắt đầu dịp tuyển nhân viên của mình, những xí nghiệp hay gim tất cả các vị trí đang muốn tuyển ở trang chủ website của họ (ngay các mục cơ hội nghề nghiệp). Đó chính là một trang giúp cho bạn nhanh tiếp cận bộ phận nhân sự. Nguoi tim viec sẽ rất dễ rải đơn xin việc và CV của bạn sẽ nhanh chóng đc người tuyển dụng xem không giống chờ khi nộp đơn xin việc qua mạng.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng mẫu cv xin việc hiệu quả

Một vài phương pháp anh chị phải hiểu rõ để có thể nhanh chóng chọn được việc


Nếu như các bạn mong muốn vào làm tại 1 cty bất kỳ, phải nộp hồ sơ tìm việc thẳng đến cty đó.

2, Ghim đơn xin việc lên trên website việc làm

Đi cùng lượng người dân dùng Internet ngày càng tăng, đại đa số các công ty lựa bí quyết viết bài ở những trang web tìm việc làm. Người tuyển dụng áp dụng dịch vụ trên để mà lọc đơn xin việc của người tìm việc tới các bộ phận thiếu của công ty. Do đó, bạn hãy mở 1 TK trên 1 website tin tuyen dung danh tiếng để mà đăng đơn xin việc. Việc quan trọng là các bạn phải có CV việc làm tốt nhất để có thể gây chú ý gửi đến bộ phận nhân sự.

3, Nhận làm hợp đồng hay các công việc mang tính tạm thời

Các chuyên gia trên lĩnh vực tuyển dụng khuyên người lao động làm các công việc tạm thời hay các hợp đồng ngắn hạn. Chìa khoá của thành công đó là cho người khác thấy bạn đang làm việc. Nếu bạn phát huy tốt năng lực cá nhân và đem lại hiệu quả cao trong công việc dù là không cố định ấy thì không ông chủ nào lại từ chối một vị trí lâu dài giành cho bạn.

4, Gia nhập ngày hội tuyển dụng

Ngày hội tìm việc làm luôn là nơi tất cả các công ty tổ chức để mà tuyển nhân tài vào mình. Vì vậy, đây chính là 1 dịp may tốt giúp các bạn gặp gỡ trực tiếp cùng nhiều công ty lớn. Mỗi năm Việt Nam có tới hàng trăm đợt việc làm cho đối tượng cử nhân. Mọi người phải tham dự các chương trình trên để mà tìm kiếm may mắn việc mới của các bạn.

>>> Xem thêm: Kiếm tìm công việc part-time cần chú ý chuyện gì?

5, Có thể gửi đơn xin việc đến những tập đoàn mà các bạn đã từng dự tuyển


Các bạn luôn lo lắng nếu như tiếp cận những công ty bạn đã gửi CV. Nhưng trên thực tế, việc tích cực liên lạc đến công ty từng nộp hồ sơ đó là điều để cho bọn họ thấy rằng chúng ta vẫn mong làm công việc đó và mong đợi thông tin của công ty. Ngay cả khi bạn từng tham gia trao đổi nhưng không hề thấy phản hồi từ họ, các bạn phải gọi điện ngay để có thể hỏi họ kết quả thế nào, vì sao họ lại không tuyển dụng các bạn.

6, Trưởng thành từ chức vụ thấp

Có thể bạn trúng tuyển vào một công ty đó cùng với cấp bậc học việc, nhưng bạn đừng có ngần ngại việc làm ấy. Nếu bạn cho thấy đc năng lực của mình, khi đó các bạn sẽ có vận may đc làm nhân viên nếu mà cty có vị trí trống. Mong rằng cùng những bí kíp đó luôn hỗ trợ bạn tại hành trình tìm việc làm. Chúc các bạn sớm chọn được công việc mới.

7, Tự kinh doanh

Người lao động đang thất nghiệp tự tìm cách tạo dựng cho mình một sự nghiệp kinh doanh riêng. Song điều này sẽ không dễ dàng và cũng khá tốn thời gian. Tuy nhiên, dù hoài bão kinh doanh có không thành thì những cố gắng của bạn sẽ được các doanh nghiệp ghi nhận. Bởi trong thời kỳ nhàn rỗi, bạn vẫn làm việc bán thời gian hay toàn thời gian cố định để học hỏi các kỹ năng và tự phát triển mình. Nếu may mắn thì bạn sẽ không chỉ cứu chính mình mà còn mang lại công việc cho nhiều người khác.

Đó là những gì mà chúng tôi muốn nói với các bạn để các bạn có thể tìm kiếm được việc làm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm và ngộ ra nhiều điều bổ ích, hỗ trợ tốt cho cuộc sống của mình.