123doctin.com - Kiến thức có ích dành cho các em HSSV năm nhất

393 Lượt xem

Ngôi trường đại học và cấp 3 vô cùng khác nhau, không hề có cái chuyện cô giảng học trò chép vở, bước sang ngôi trường đại học sẽ có khá nhiều khác biệt các bạn cần phải học. Cùng tìm việc làm thêm tìm hiểu những kỹ năng học sinh- sinh viên năm đầu phải trang bị nhé! Chắc chắn bạn sẽ thu được rất nhiều những kinh nghiệm cực kì hữu ích cho mình trong quá trình tìmviecnhanh sau này.

Lên kế hoạch cho việc học tập trở thành một thói quen

Là một sinh viên năm đầu tiên các bạn phải chú ý một số nội dung sau


Khi bước vào cánh cổng đại học, các bạn cần phải đề ra đến chính mình một mục tiêu cụ thể và hiện thực hóa nó trở thành phương châm phải vượt qua từng ngày của các bạn. Tạo lập một phương châm học hành giúp chúng ta học tốt hơn, tránh được triệu chứng lười biếng, chớ để thời gian học đại học của bạn trôi đi vô vị và không hề có được một kiến thức gì hết cả.

Chủ động kiếm nguồn tài liệu để học thêm

Nếu như dưới mái trường THPT, tất cả những cuốn sách tốt thường được thầy cô giáo trao tận tay cho học sinh, nhưng môi trường đại học lại khác. Ở đây, sự tự giác sẽ được tăng cao, từng học sinh- sinh viên hãy tự nhận thức tìm tòi, tìm sách vở để học thêm, tất cả những tài liệu đều có ngay ở thư viện, điều anh chị cần phải thực hiện đó chính là tự giác làm thủ tục mượn. Hay bạn hãy kiếm tài liệu trên mạng, nhưng mà cùng với sự phát triển như vũ bảo của internet hiện nay, thì hiện tại đang có khá nhiều tin tức chẳng hề chính xác và bị  lãng quên, chúng ta phải rèn luyện cho mình kĩ năng lựa chọn tài liệu, việc đấy chỉ khó nếu như các bạn vừa bắt đầu, đến khi quen bạn sẽ thấy thực là đơn giản.

Ghi phải chọn lọc

Nếu như vào giờ học bạn không viết bài lại hết tới lúc thi học kỳ chắc chắn các bạn sẽ không hề có kiến thức nào để thi. Ngay tại ngôi trường đại học, mọi thầy cô đều sẽ giảng bài qua máy chiếu, kiến thức chỉ có xuất hiện một lần và trôi đi nhanh chóng, dù rằng các bạn nhớ siêu phàm tới mức nào đi nữa thì cũng không thể ghi nhớ được hết tất cả. Vì vậy, cần trang bị tới bản thân mình một cuốn sổ, học cách xử lý nhanh vấn đề, tóm tắt trọng điểm của bài học, đó chính là một phương pháp bạn cần phải học tập khi bước chân vào đại học.

Chú tâm nghe giảng

Kỹ năng bổ ích dành cho các em SV năm nhất


Vấn đề các bạn tập trung nghe giảng bài ở lớp học sẽ có thể khiến cho các bạn nắm chắc 70 % kiến thức của bài, việc ấy giúp bạn ghi nhớ hơn nhiều và thật sự rất là có ích khi kiểm tra đến.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng mẫu CV hiệu quả khi đi xin việc

Siêng năng

Các bạn chắc chắn không nhét vào đầu nổi thứ gì nếu như đầu óc của bạn trong tình trạng chán học. Rèn luyện một tính siêng năng trong lúc học tập cực kỳ tốt. Hãy xác định đầu óc thật sảng khoái và xác định thật rõ học  là mang tới thành công cho bản thân và nó thật sự quan trọng trong đời sống, chỉ khi định hướng tư tưởng rõ ràng thì bạn mới cố gắng học hành.

Kỹ năng ra quyết định và xử lý vấn đề

Trong cuộc sống chúng ta rất thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết. Điều các em sinh viên năm nhất cần phải biết chính là  biết cách lựa chọn và đưa ra các quyết định để giải quyết vấn đề, tình huống đó là một cách phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân. Với mỗi quyết định và giải quyết đúng đắn, chính là cách giúp bạn đem lại thành công cho cá nhân, niềm vui cho cha mẹ, anh em, bè bạn và những người thân khác.
Ra quyết định không phải lúc nào cũng dễ thực hiện nhưng nó thực sự rất quan trong. Việc ra quyết định đòi hỏi suy nghĩ linh hoạt, kịp thời, sáng tạo. Điều đó sẽ giúp sinh viên  có sự lựa chọn đúng đắn trong các mối quan hệ giữa tình bạn – tình yêu, giúp ích cho bạn học tập và công việc sau này rất nhiều

Hi vọng những nội dung của chuyên mục sẽ có thể giúp ích bạn, xin chúc các bạn thành công đồng thời tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm hay cho mình.