123doctin.com - Nếu nắm được những nội dung sau đây các bạn không sợ thất nghiệp chỉ vì chưa từng đi làm

1663 Lượt xem

Tốt nghiệp ra trường có lẽ cũng là thời điểm nhiều bạn lo lắng khi chưa có kinh nghiệm làm việc nào, kiến thức làm việc thực tế cũng không có làm sao viết CV thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Giờ thì làm sao?

Ở thời đại này, có tấm bằng đại học chưa chắc có được một công việc đúng chuyên môn được học, ổn định, được trả lương cao với công việc văn phòng, hay có bằng trung học chưa chắc đã được tuyển vào làm trong dây chuyền lắp ráp ở nhà máy. Thất nghiệp đã và đang là vấn nạn khiến nhiều người trẻ lo lắng, thậm chí sợ hãi kể cả khi đã tốt nghiệp đại học. Nhưng thực tế là không thể tránh khỏi: tự động hóa và trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến đang là mối nguy hiểm tiềm tàng đe dọa cơ hội việc làm của người lao động.

Tìm kiếm các công việc phù hợp với năng lực

Lúc đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng từ khi còn học đại học, bạn ra trường cần chủ động tìm đến các kênh việc làm, tìm việc làm thêm và chọn lựa những vị trí không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Hoặc là bạn nên khởi động với một số công việc học việc, thực tập trước đã. Nhưng để bắt kịp và hòa đồng nhanh nhất khi đi làm, bạn hãy nhớ hỏi qua người quen đi làm lâu rồi để chọn được 1 nơi thực tập phù hợp, công ty bạn sẽ cập nhật đc thêm kỹ năng hay đơn giản là một số tập tục, văn hóa công sở trước nhé.

Xem kỹ càng phần yêu cầu kiến thức

Năm bước xin việc nhanh chóng nếu như chưa có thời gian làm việc lâu


Bình thường những người tìm việc chỉ đọc xem qua mục miêu tả công việc mà bỏ qua những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng nói tới trong đấy. Điều ấy rất sai lầm. Bạn càng đọc kỹ càng mô tả kỹ năng thì khi đến lúc thực tập, làm việc nếu trúng tuyển có thể sẽ khiến bạn lúng túng, không biết rõ các quy định của công ty. 

Đặc biệt, bí kíp hiệu quả khi tìm việc dành cho những bạn đang tìm kiếm việc làm chính là xem mỗi một dòng được miêu tả yêu cầu, kinh nghiệm và xem là liệu công việc này có thật sự phù hợp, liệu bạn có hoàn thành tốt công việc được giao hay không trước khi gửi CV. 

Trang bị CV

Khi lựa chọn cho mình một vài việc làm hoặc công ty thực tập như ý, bạn cần phải chỉn chu cho chính mình một đơn xin việc thật hoàn hảo theo cách của bạn, thật trau chuốt và chỉn chu. Do chưa có nhiều kỹ năng và kinh nghiệp làm việc thực tế, bạn cần phải rẽ hướng chú ý của nhà tuyển dụng vào quá trình học tập.

CV việc làm tốt, được chuẩn bị kỹ càng chắc chắn sẽ giúp cho bạn 'chinh phục' được nhà tuyển dụng tốt hơn. Hơn thế nữa, phải chú ý chỉnh sửa Thư xin việc dễ nhìn, mô tả cần phải rõ ràng chớ viết dài dòng.
 

5 bước tìm việc đơn giản nếu chưa có thời gian công tác lâu

 

Cho họ thấy sự đam mê của bạn với vị trí việc làm ứng tuyển

Việc chắc chắn giúp cho các bạn được đánh giá cao, ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng trong lúc xin việc mà chưa có kinh nghiệm đó là nhiệt huyết. Cùng với đam mê, các bạn có thể làm tốt hơn ai trong quá trình làm việc tại công ty.

Nên để nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự mong muốn việc làm này.Thông qua việc thể hiện nó qua Thư tìm việc, hồ sơ xin việc hoặc là ngay trong buổi phỏng vấn. Cần phải cho người phỏng vấn biết rằng bạn gắng hết sức và cố gắng làm tất cả các công việc, nhiệm vụ được giao tốt nhất.. Như vậy dù là thiếu kinh nghiệm bạn cũng sẽ vẫn có cơ hội được nhận vào làm việc.

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn mẫu CV phù hợp với công việc ứng tuyển

Chú ý người phỏng vấn không muốn ngồi nghe bạn nhắc đến tất cả các chi tiết đã ghi trong CV. Cần nói một cách thẳng thắn và khôn khéo về những gì các bạn định nói. Bởi chỉ cần 1 câu hỏi không đúng mực trong lúc phỏng vấn sẽ khiến nhà tuyển dụng có thể nhận ra Người tìm viêc có nói quá hay không. Bạn có vượt qua và được nhận vào làm hay không phụ thuộc vào các bạn trong ngày phỏng vấn đấy nhé. Với những nội dung mà mình vừa thông báo trên đây, hi vọng bạn sẽ có thể ứng dụng trong lúc tìm việc của mình. Chúc cho bạn sớm chọn được một việc làm tốt nhất.

Vì vậy, những sinh viên mới ra trường, những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đều hoàn toàn có thể xin được việc làm tốt, lương tốt nếu bạn cố gắng, chịu khó tích lũy kiến thức, chịu khó học hỏi với một niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.