Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

368 Lượt xem

Với các ứng viên đang tìm Việc làm tại Thái Nguyên thì việc tích lũy được các kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thiện hồ sơ của mình. Đây là một trong những giải pháp giúp bạn có được một công việc phù hợp nhất trong tương lai.

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Mặc dù quá trình tìm việc, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn có vẻ rất hoàn hảo, nhưng bạn nhận thấy mình không thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Khi đó bạn lại bắt đầu với một công việc mới, điều này có thể xuất phát từ việc bạn đã không thể nêu lên điểm mạnh cá nhân của mình trong cv hay quá trình phỏng vấn. Thấu hiểu nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất về một số bí kíp để chinh phục nhà tuyển dụng khi xin việc làm.

Bí kíp giúp ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng khi xin việc làm

Bằng cấp

Bằng cấp là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở ứng viên, nhất là những sinh viên vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc. Khi đó bằng cấp chính là một trong những vũ khí giúp bạn được nhà tuyển dụng nhìn đến.

Mặc dù một số công ty bằng cấp không phải là tất cả nhưng với một tấm bằng khá, giỏi trong tay sẽ giúp bạn ghi điểm bước đầu trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó bạn không nên lơ là công việc học tập mà nên đầu tư ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường.

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Bất cứ công ty nào cũng đều muốn tuyển dụng một ứng viên chăm chỉ, có mục tiêu trong công việc một cách rõ ràng nhất. Do đó, trong quá trình xin việc bạn nên xác định được mục tiêu công việc một cách rõ ràng. Từ khi ra trường bạn cần xác định được mục tiêu trong 3 đến 5 năm tới để cố gắng cống hiến không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ của mình.

Cộng thêm một chút tinh thần năng nổ, nhiệt tình trong cồng việc, sẵn sàng hòa nhập với môi trường làm việc mới sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt của các nhà tuyển dụng.

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Cung cấp kỹ năng mềm

Khi đi làm người lao động sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như sắp xếp thời gian làm việc phù hợp, giao tiếp với đồng nghiệp, ứng xử và sinh hoạt mỗi ngày với đồng nghiệp, tiếp xúc với các đối tác,…để làm tốt được những vai trò này ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần có kỹ năng cực kỳ tốt.

Với một số kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử các ứng viên cần phải trang bị thêm cho mình một số kỹ năng mềm để đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi viết cv bạn nên trình bày thật kỹ về các kỹ năng của mình, nhờ những thông tin trên nhà tuyển dụng sẽ có cơ sở đánh giá bạn có phù hợp với yêu cầu công việc được đặt ra hay không.

Trình độ ngoại ngữ

Biết thêm một ngoại ngữ chính là một trong những lợi thế giúp ứng viên khác biệt so với những người còn lại. Nhiều nhà tuyển dụng khi tìm ứng viên thường đưa ra yêu cầu cần những ứng viên có trình độ ngoại ngữ, nhất là các công ty nước ngoài.

Khi đó các ứng viên biết tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,….sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn hẳn so với các ứng viên còn lại. Với trình độ ngoại ngữ của mình các ứng viên còn nhận được mức lương cực kỳ hấp dẫn và cao hơn so với mức lương của các ứng viên còn lại.

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Kiểm tra hồ sơ của bạn trên mạng xã hội

Trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay thì mạng xã hội chính là một con dao 2 lưỡi vừa có thể gây hại cho bạn nhưng vừa có thể giúp bạn gây ấn tượng đối với người khác. Nhiều nhà tuyển dụng thường tìm kiếm thông tin ứng viên thông qua mạng xã hội.

Bạn hãy đảm bảo các thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội không quá tiêu cực. Và nếu có thể bạn chia sẻ các thông tin về công việc bạn làm trước đây là một trong những điều cực kỳ tốt. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn thiện cảm hơn với các ứng viên của mình.

Luyện tập phỏng vấn trước

Trước buổi phỏng vấn bạn nên tìm kiếm các thông tin chi tiết về câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Bạn có thể tìm kiếm các câu hỏi tương tự trên mạng, cách tốt nhất là bạn nên luyện tập phỏng vấn trước với bạn của mình để đảm bảo có thể tự tin và an tâm khi phỏng vấn trước nhà tuyển dụng.

Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Ấn tượng đầu tiên luôn là điều cực kỳ quan trọng với các nhà tuyển dụng. Hầu hết các tính cách, phẩm chất và năng lực của ứng viên sẽ được bộc lộ trong quá trình phỏng vấn. Do đó các ứng viên cần biết cách tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng thông qua ăn mặc, tác phong tự tin, ăn nói rõ ràng, rành mạch,…sẽ giúp bạn ghi dấu ấn tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số cách giúp ứng viên ghi dấu ấn với các nhà tuyển dụng, mong rằng bạn nắm được các thông tin và có thể chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Chúc bạn thành công.