LỢI ÍCH TỪ MẪU CV XIN VIỆC ONLINE

372 Lượt xem

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều nhờ mạng lưới Internet. Chúng ta có thể làm rất nhiều việc trực tuyến như xem phim ảnh, đọc sách báo, trò chuyện với bạn bè mà không cần lo đến khoảng cách,... Tất nhiên còn bao gồm cả việc tìm kiếm một công việc.

TẠI SAO BẠN CẦN MẪU CV XIN VIỆC ONLINE?

Sau khi đã tìm được một công việc ưng ý trên các trang tìm việc trực tuyến, điều tiếp theo mà bạn phải làm đó là viết một bản CV để được ứng tuyển cho thông tin tuyển dụng đó.

Nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm tìm việc và tham gia ứng tuyển cũng như phỏng vấn tại nhiều nơi, chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ tầm quan trọng của mẫu CV xin việc online. Đó sẽ là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng đọc để đưa ra đánh giá sơ lược ban đầu về năng lực và độ phù hợp của bạn với công việc cũng như vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Tất nhiên, chỉ qua một bản CV thì họ không thể đánh giá hết về bạn và cũng không lập tức tuyển dụng dù bản CV ấy có “long lanh lấp lánh” đến mức nào, thế nhưng CV sẽ giúp bạn gây được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng và nếu bạn có sự đầu tư kỹ lưỡng cho CV của mình thì mức độ thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn chắc chắn sẽ được cộng thêm.

Ngược lại, nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc thuộc nhóm người mới bắt đầu tìm việc, chưa có nhiều kinh nghiệm trong tìm việc làm cũng như kinh nghiệm tham gia các buổi phỏng vấn, tầm quan trọng của CV online với bạn càng nhiều. CV online sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị về mặt tâm lý, giúp bạn xóa đi nỗi mặc cảm vì không có kinh nghiệm làm việc. Mặt khác, một bản CV online cũng sẽ giúp bạn che lấp đi phần nào những thiếu sót của bản thân, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và năng động, tự tin hơn.

 

mẫu cv xin việc online

CÁCH CHỌN MẪU CV XIN VIỆC ONLINE

Với đội ngũ Designer chuyên nghiệp, các trang web, đặc biệt là các trang tuyển dụng trực tuyến đã cho ra mắt hàng triệu mẫu hình CV online khác nhau, phù hợp với nhiều nhóm người và các nhóm ngành nghề chuyên biệt. Bạn có thể tạo và tải những mẫu CV chuyên nghiệp nhất tại địa chỉ CV xin việc 365 - địa chỉ hàng đầu về CV. Cũng chính vì vậy, các mẫu CV không bao giờ là một kiểu cố định. Có mẫu màu sắc trang nhã, hoa văn hài hòa tinh tế và lịch sự, có mẫu màu sắc tương phản với những đường nét trang trí cá tính và độc đáo, cũng có những mẫu gây ấn tượng mạnh với kết cấu hoàn toàn khác biệt, thể hiện cái tôi riêng táo bạo của ứng viên,… Nhưng giữa một rừng bạt ngàn các mẫu CV đa chủng loại như thế, chắc chắn không phải bất kỳ một mẫu CV nào cũng phù hợp với bạn.

  1. Hãy xác định ngành nghề công việc mà bạn sắp ứng tuyển và có sự lựa chọn với mẫu CV phù hợp. Tránh trường hợp vì chọn mẫu thiết kế CV sai mà gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Ví dụ, bạn ứng tuyển cho một công ty hành chính vốn đề cao tỉnh kỷ luật thì không nên chọn một mẫu CV với màu sắc lòe loẹt và hoa văn trang trí rườm rà rối mắt. Ngược lại, nếu bạn ứng tuyển cho các công ty thời trang hoặc thiết kế, hãy tránh chọn những mẫu CV quá mức đơn điệu và nhàm chán vì như vậy nhà tuyển dụng nhất định sẽ không đánh giá cao gu thẩm mỹ cũng như tính sáng tạo của bạn.
  2. Mẫu CV mà bạn chọn cũng nên tương đồng với con người và cá tính riêng của bạn. Đừng ngại ngần thể hiện rằng mình là một người đặc biệt. Hãy chọn một CV mà bạn thấy đẹp bởi màu sắc lẫn hoa văn hay thiết kế của nó. Hãy khiến mình cảm thấy thoải mái với từ nội dung đến hình thức của bản CV. Bởi như đã nói, CV, đặc biệt là CV online, giống như một gương mặt khác của bạn vậy. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đưa ra ấn tượng chung ban đầu về bạn cùng khả năng và bản lĩnh cũng như những tiềm năng của bạn trong công việc. Bởi vậy, hãy chắc rằng mình thấy thoải mái và tự tin với bản CV đó.

TÌM Ở ĐÂU?

CV online không hề khó tìm. Bạn chỉ cần gõ “CV”, công cụ tìm kiếm ngay lập tức sẽ đưa ra hàng triệu kết quả. Những kết quả đứng đầu đương nhiên sẽ là các trang web chuyên thiết kế CV và các trang tuyển dụng trực tuyến ví dụ như “Timviec365.vn”, “Vieclam24h.vn” hay “Viectotnhat.com”,… Bạn có thể dễ dàng truy cập các website đó, tìm kiếm lựa chọn các mẫu CV online mà mình thích, điền thông tin và thậm chí là tải về một cách hoàn toàn miễn phí. Điều quan trọng mà tôi nghĩ nên khuyên bạn đó là đừng xem tất cả các mẫu CV vì nó có quá nhiều, hơn nữa mẫu nào cũng có nét đẹp và độc đáo riêng, nên hệ quả tất yếu nếu bạn xem tất cả chúng là sẽ rất khó để đưa ra lựa chọn mang tính quyết định.